Rate this post

Bốn cách sử dụng màu sắc mang lại lợi ích cho bạn.

Trong phần này, ta sẽ tìm hiểu các màu sắc mà chúng ta cảm nhận thực sự tồn tại trong não như thế nào, trong đó có các bước sóng ánh sáng phản xạ mà mắt chúng ta quan sát và kết hợp nó với các thông tin từ những quan sát của chúng ta về thế giới trong quá khứ.
Nhưng các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng não của chúng ta bị tác động bởi màu sắc, việc nhìn thấy những màu sắc nhất định có thể ảnh hưởng đến não theo những cách khác nhau. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để màu sắc đem lại lợi ích cho bạn.

color_sidebar_01

Nếu muốn được tin tưởng, bạn phải sở hữu một đôi mắt nâu. (Có thể khi sinh ra mắt bạn không phải màu nâu, nhưng bạn có thể sử dụng kính áp tròng màu nâu để thay đổi điều này) Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Charles ở Cộng hòa Séc cho rằng những người tham gia khảo sát sau khi được xem hình, họ đánh giá những người mắt nâu trong hình đáng tin cậy hơn những người mắt xanh bất kể giới tính nào.

color_sidebar_02
Nếu bạn muốn trở nên hấp dẫn hơn đối với người khác giới, hãy mặc quần áo màu đỏ.
Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Rochester, được công bố trên Tạp chí Tâm lý học thực nghiệm cho thấy phụ nữ xem những người đàn ông mặc quần áo màu đỏ hấp dẫn hơn so với những người mặc áo màu xanh. Ngoài ra, phụ nữ cũng xem đàn ông mặc đồ đỏ có khả năng cao hơn trong việc kiếm tiền và thăng tiến trong xã hội. Một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2008 bởi một trong những nhà nghiên cứu cũng cho thấy những người đàn ông cảm thấy những người phụ nữ mặc đồ đỏ hấp dẫn hơn.

color_sidebar_03
Chọn màu nền cho màn hình máy tính của bạn, dựa trên công việc bạn đang thực hiện.
Một nghiên cứu công bố năm 2009 của Đại học British Columbia các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi đối tượng sử dụng hình nền màu đỏ, họ đã làm rất tốt các công việc đòi hỏi sự chú ý đến chi tiết. Còn hình nền màu xanh lại tốt hơn cho những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tưởng tượng và các bài kiểm tra trí thông minh thay vì sự tập trung vào chi tiết.

color_sidebar_04
Nếu bạn muốn kiểm soát chế độ ăn kiêng, hãy chọn màu đĩa một cách cẩn thận. Một bài báo nghiên cứu đăng trên tạp chí Winter 2011 của Đại học Cornell cho rằng những người ăn tối kiểu buffet chọn thức ăn có màu sắc tương phản thấp hơn màu đĩa (ví dụ như món mì Ý với sốt đỏ trên đĩa màu đỏ) sẽ ăn nhiều hơn 22% so với những người chọn thức ăn có màu sắc tương phản hoàn toàn với màu đĩa.

Dịch từ National Geographic